Cách giặt quần áo bằng tay nhanh sạch nhất

Cách giặt quần áo bằng tay nhanh sạch nhất. Giặt quần áo bằng tay là cách cổ xưa nhưng cho đến nay vẫn là cách tốt nhất giúp quần áo sạch, vô khuẩn.

Cách giặt quần áo bằng tay nhanh sạch nhất

Dù hiện nay đã có máy móc cũng như dịch vụ giặt thuê tiện lợi và dễ  dàng nhưng một số trường hợp giặt tay vẫn là cách tốt nhất như quần áo quý, quần áo trẻ em, đồ len, voan, … hơn nữa bao giờ giặt quần áo bằng tay cũng sạch hơn, tốt hơn.

Cách giặt quần áo bằng tay nhanh sạch

Chỉ cần tuần tự làm theo các bước dưới đây, bạn sẽ không phải tốn nhiều công sức mà quần áo rất nhanh sạch

Ngâm. Đầu tiên hãy xả sơ quần áo với nước lạnh thông thường cho sạch bụi, tiếp tục lấy nước giặt/bột giặt hòa tan vào thau và cho quần áo vào vò đảo vài lần cho ngấm đều. Để ngâm trong 20 phút.

Chải. Với những vết bẩn đạm bạn hãy dùng bàn chải và thêm xà phòng chà vài lần, lặp lại cho đến khi sạch.

Vò. Tiếp tục vò từng chiếc cho sạch, chú ý làm kỹ hơn chỗ nách, cổ và tay áo.

Xả. Xả quần áo với nước lạnh 2 lần cho sạch rồi cho nước xả vải hoặc một chút giấm trong nước xả cuối để trung hòa xà phòng còn sót lại. Việc làm này đảm bảo xả sạch xà phòng và làm mềm vải.

Phơi. Phơi là bước cuối cùng để hoàn thiện việc giặt quần áo bằng tay nhưng không phải là không quan trọng, phơi đúng cách giúp quần áo thơm tho và không bị mốc. Cách phơi như sau:

Chọn nơi phơi quần áo thông thoáng có gió và nắng, tren trên móc áo hoặc trên lưới/sao phơi chuyên dụng để quần áo cách nhau và tiếp xúc với nắng gió nhiều nhất có thể.

Việc giặt quần áo nhiều người có thể cho là việc nhỏ nhưng thực tế nó quyết định đến sức khỏe của người mặc, nếu quần áo bị mốc, bị ẩm do phơi noi tù túng hoặc giặt sơ sài chưa đủ sạch có thể gây bệnh. Các bác sĩ da liễu khuyên nên giặt quần áo của trẻ sơ sinh bằng tay và phơi ngoài nắng để diệt khuẩn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *